TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG THCS VÕ NGUYÊN GIÁP

Thứ tư - 06/01/2021 10:28
Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và ma túy
Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và ma túy
Hiện nay, tình trạng ma túy và bạo lực học đường liên tục xảy ra và đã trở thành mối bức xức cho toàn thể xã hội, trở thành mối lo lắng của không chỉ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo mà còn là nỗi lo của tất cả những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Sáng thứ hai, ngày 04/01/2021, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa "Tuyên truyền phòng chống ma túy và bạo lực học đường" cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Võ Nguyên Giáp.
Trong buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm kịch đặc sắc do chính các em học sinh trường THCS Võ Nguyên Giáp biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ và các tiểu phẩm kịch chính là những bức thông điệp gửi tới toàn thể em bạn học sinh trong toàn trường: “Hãy nói không với ma túy và bạo lực học đường”.
1 (3) 3
Các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm kịch do các em học sinh trường THCS Võ Nguyên Giáp biểu diễn
 
       Cũng trong buổi tuyên truyền, cô Đỗ Thị Lan Anh – Phó giám đốc trung tâm chính trị thành phố Điện Biên Phủ đã hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy và bạo lực học đường: Các loại bạo lực học đường, một số loại ma túy phổ biến hiện nay và cách nhận biết đối với người nghiện ma túy …. Trên cơ sở đó, các em học sinh nhận thức sâu sắc về tác hại của ma túy và bạo lực học đường, được giáo dục các kĩ năng cơ bản để phòng tránh ma túy và bạo lực với lứa tuổi học sinh. 
1 (4) 2
 Cô Đỗ Thị Vân Anh - Phó giám đốc trung tâm chính trị thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền
các kiến thức về ma túy và bạo lực học đường
 
        Buổi tuyên truyền kết thúc bằng trò chơi trả lời các câu hỏi liên quan kiến thức ma túy và bạo lực học đường. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa. Trò chơi được sự hướng ứng sôi nổi, nhiệt tình của các em học sinh trường THCS Võ Nguyên Giáp. Trò chơi không chỉ giúp các em khắc sâu kiến thức, mà những cánh tay giơ lên hào hứng của các em học sinh còn xua tan không khí giá lạnh của mùa đông trên sân trường THCS Võ Nguyên Giáp. 
1 (11) 2
               Các em học sinh trường THCS Võ Nguyên Giáp hào hứng tham gia trò chơi
tìm hiểu 
về ma túy và bạo lực học đường
 
        Việc tuyên truyền đã trang bị cho các thầy cô giáo và em học sinh các kiến thức kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải thông điệp có ý nghĩa về giá trị của cuộc sống an toàn. Từ đó khuyến khích mỗi thanh thiếu niên, học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần giữ gìn môi trường học đường và xã hội lành mạnh, giảm tỉ lệ giới trẻ vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây